มาตรฐาน | ขั้นตอนการให้บริการ | การคิดค่าบริการ

 

 

-           เน้นแนวความคิดในการออกแบบ  โดยมีแนวความคิดที่แตกต่าง และให้ท่านมีส่วนร่วมในการรังสรรค์ผลงาน เพื่อให้งานที่ออกมาพึงพอใจท่านมากที่สุด  ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอาคาร  งานออกแบบจัดสวน หรืองานไม้ภายนอกต่างๆ รวมถึงการทำภาพ 3D จำลองบรรยากาศให้ท่านเห็นภาพเสมือนจริงก่อน ทั้งงานออกแบบอาคารและงานออกแบบจัดสวน

 

-           เน้นมาตรฐานของขั้นตอนการทำงานและมาตรฐานของวัสดุ ให้ถูกต้องตามหลักวิชาการ และหลักวิชาชีพ

 

-           เน้นการคัดวัสดุเกรด A มาใช้ เช่น งานโครงเหล็กสำหรับทำรั้ว ใช้ การเชื่อมคุณภาพสูง  ไร้รอยต่อ  รวมถึงใช้ระบบพ่นสี  ทั้งสีกันสนิม และสีจริง นอกจากนี้ยังมีการใช้อุปกรณ์ Stainless คุณภาพสูง สำหรับชุดล้อ ราง กลอน และมือจับเป็นอุปกรณ์ให้ท่านได้เลือกใช้อีกด้วย

 

-           เน้นคุณภาพและความเรียบร้อยของงาน โดยทีมงาน ช่างผู้ชำนาญและเครื่องมือที่ทันสมัย  โดยไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง หรือผู้รับเหมาเฉพาะกิจ

 

-           เน้นการรับประกันผลงาน และงานบริการหลังการขาย ทั้งต้นไม้ งาน Hard Scape และงานไม้ภายนอกต่างๆ

 

-           เน้นการบริการเพื่อสร้างความประทับใจ แด่คุณให้มากที่สุด

 

มาตรฐานการทำงาน งานไม้ภายนอก (Wood deck)

 

1.     ต้องใช้ไม้ที่มีการคัดไม้สวยๆมาจากโรงเลื่อยก่อนเสมอ  เช่นเป็นไม้ไร้กะพี้  หรือไม่มีตำหนิที่ไม่สามารถเก็บหรือแก้ให้ดูดีได้

 

2.    ไม้มีการอบหรือพึ่งให้แห้งไม่ต่ำกว่า 15 วัน 

 

3.    ไม้ต้องมีการขัดไสใหม่ตกแต่งแบบละเอียดด้วยเครื่องมือทันสมัยของเราในระบบอุตสาหกรรม  แล้วมีการขัดกระดาษทรายอย่างละเอียด  ด้วยเครื่องขัดอีกครั้ง

 

4.    ไม้ต้องมีการพ่นหรือทาน้ำยากันปลวกก่อนเสมอ

 

5.    การทำหน้างานต้องดูองค์ประกอบสำคัญในการทำงานและออกแบบเช่น 

 

      -   ควรต้องมีการลงเข็มสั้นไหม

 

      -   ควรวางไม้หรือทำงานอย่างไร  เพื่อหลีกเลี่ยงความชื้น เพื่อให้ไม้นั้นโดนความชื้นน้อยที่สุด ( เมื่อไม้โดนความชื้น จะทำให้อายุการใช้งานสั้นลง )

 

      -   การประกอบแผ่นพื้นไม้ควรติด หรือเว้นร่องห่างขนาดเท่าไร จึงจะเหมาะสม ( ไม้จะมีการขยาย หดและบิดตัว ส่วนใหญ่ที่เจอจะมีการหดตัวมากกว่า ) ซึ่งขึ้นกับความเหมาะสมของหน้างาน

 

6.     การประกอบชิ้นงานในส่วนงานละเอียด ไม่ใช้ตะปูตอก  เพื่อให้งานดูดี เรียบร้อยเช่นเดียวกับงานเฟอร์นิเจอร์

 

7.     การเก็บงานละเอียดด้วยเทคนิคเฉพาะของเรา  ที่จะซ่อนหัวน๊อตต่างๆ แบบไม่ให้ท่านเห็น

 

8.     มีการเก็บงานเก็บตำหนิไม้ก่อนทำสี ( เทคนิคเฉพาะของเราสำหรับงานไม้ภาพนอก )

 

9.     การเคลือบสีไม้จะใช้ Wood Stain เกรด A สำหรับงานไม้ภายนอกแต่งบ้านและสวนเท่านั้นเพราะผลิตภัณฑ์ ชนิดนี้จะซึมเข้าไปรักษาเนื้อไม้ถึงเนื้อใน สามารถทาทับได้และไม่หลุดออกมาเป็นแผ่นๆเหมือนพวกแลกเกอร์หรือวานิช ย้อมไม้ แบบที่พวกงานไม้ภายนอกที่ไม่ได้มาตรฐานใช้กัน ซึ่งควรทาอย่างน้อย 3 รอบ    (ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถ้าโดนแดดบ้านเราจัดๆ ก็จะมีการซีดของสีได้เช่นกัน แต่ก็สามารถขัดและทำสีใหม่ได้ตลอด)

 

10.   งานโพลีคาร์บอเนต ใช้แผ่นโพลีคาร์บอเนตขนาดหนา 8 ม.ม. ( หนากว่าที่ใช้ในท้องตลาดทั่วไปที่ใช้หนาแค่ 6 ม.ม.) มาตรฐาน ISO 9002 ชนิดมี เคลือบป้องกันรังสี UV.

 

 

คลิ๊กที่นี่เพื่อชมภาพมาตรฐานการทำงานของเราครับ

 

ม า ต ร ฐ า น ก า ร ทำ ง า น

 

    

free counter Last Update 27 August 2007 counters

 

© 2006 Nature and Trend Co.,Ltd.